Mẫu bếp chữ I đẹp trong căn hộ chung cư

Trong mỗi căn nhà, bếp là không gian vô cùng quan trọng,đặc biệt đối những nhà, căn hộ có không gian hạn chế. Căn bếp là nơi sinh hoạt chung của gia chủ việc bố trí và bài tiết khoa học là cực kỳ quan trọng. Trong các căn hộ nhỏ hiện nay, chủ đầu từ đa phần đã tính toán và nghiên cứu bố trí căn bếp hợp lý, phần đa là mẫu bếp chữ I hay còn gọi là mẫu bếp thẳng.

Mẫu bếp chữ I
Mẫu bếp chữ I

Mẫu bếp chữ I  là dạng mẫu bếp tủ bếp được thiết kế và sắp xếp trên một đường thẳng, tủ bếp trên và dưới được bố trí treo áp tường, tận dụng không gian sát tường.

  1. Kích thước tủ bếp.

Tủ bếp thì thông thường được chia làm 2 phần, đó là tủ bếp ở trên và tủ bếp ở dưới. Khoảng cách ở giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới đó là 50 – 60 cm, chiều cao tối đa cho khoảng cách này đó là 70cm. Khoảng cách vừa đủ để giúp hút mùi được hoạt động tốt, hút được một cách triệt để mà vẫn không gây đến sự bất tiện khi sử dụng. 

Khu vực này hiện nay người ta thường ốp kính màu laminate thay cho việc ốp gạch hoặc đá granite vì ít có đường dễ dàng vệ sinh, đồng thời cũng mang đến tính thẩm mỹ cao.

Kích thước tủ bếp dưới tiêu chuẩn đó là: chiều cao của tủ bếp dưới thì thông thường đó là khoảng từ 80 đến 90cm, chiều sâu tủ khoảng từ 45 đến 50cm, kích thước mặt bàn bếp đó là 60cm. Với kích thước này, thì tủ bếp dưới phù hợp để lắp các thiết bị như máy rửa bát âm tủ, lò nướng âm tủ, các loại bếp từ – bếp điện từ âm tủ,…

Kích thước tủ bếp ở trên tiêu chuẩn: phần tủ ở trên có độ cao khoảng từ 45 đến 75cm và độ sâu tủ trung bình khoảng từ 30 đến 35cm. Với phần tủ bếp ở trên như vậy thì rất phù hợp với kích thước tiêu chuẩn của các thiết bị ví dụ như máy hút mùi , máy sấy bát…

Khoảng cách ở giữa tủ bếp trên và dưới tiêu đúng chuẩn cho khu vực hút mùi: đó máy hút mùi khoảng từ 60 đến 80cm, khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới ở khu vực khoang chậu rửa, và khu vực khác khoảng từ 40 đến 60 cm.

Tổng chiều cao của toàn bộ tủ khoảng từ 2,4 m – 2,5 m, tầm với để mở cửa tủ ở trên tối đa khoảng từ 1,8m – 1, 9m, với thiết kế tầm mở cửa cao quá rất là bất tiện khi sử dụng. Tùy chiều cao của trần nhà bếp mà có thể làm loại tủ cao hay thấp nhưng tổng chiều cao của cả tủ ở trên và dưới thì không nên quá 2,4m.

2. Thiết bị bố trí trong tủ bếp chữ I

Bếp, có thể lựa chọn bếp gas hoặc bếp từ, xong thời gian gần đây, nhờ ưu việt của bếp từ mà bếp gas dần được thay thế trong bếp mới. Bếp từ trên thị trường các hãng Bếp Canzy, Bếp Faster, Bếp Sevilla, Bếp Spelier, Bếp Latio, Bếp Chefs, Bếp Bosch... thường có kích thước phổ thông kính từ 43cm x73 cm, kích thước khoét đá tương ứng tầm 39x68cm…Việc lựa chọn bếp từ là hợp lý nhờ đặc tính an toàn, tiết kiệm điện, sạch sẽ và nấu nhanh chóng. Chính vì vậy khi thiết kế, đơn vị thiết kế thường lấy kích thước bếp từ để làm quy chuẩn hoặc demo 3D.

Cũng như bếp từ, Máy hút mùi cũng là thiết bị không thể thiếu trong mỗi căn bếp hiện nay. Máy hút mùi ngoài nhiệm vụ hút, khử mùi vị, hút mỡ bay của những gia vị nấu ăn thì hút mùi còn có vai trò trang trí cho căn bếp thêm sang trọng và hiện đại.

Lắp máy hút mùi âm tủ cho mẫu bếp chữ I
Lắp máy hút mùi âm tủ cho mẫu bếp chữ I

Máy hút mùi có nhiều loại, nhưng với Mẫu bếp chữ I, đa phần lựa chọn Máy hút mùi dạng  âm tủ, máy hút mùi classic,  hoặc máy hút mùi kính cong. Không gian để lắp máy hút mùi thường là 70cm hoặc 60cm, Một số mẫu bếp phổ thông như: Canzy Cz-70TS, Canzy Cz-7002SYP, Faster Fs 7002SYP, FSN3388CH1/70B

Máy hút mùi âm tủ Canzy
Máy hút mùi âm tủ Canzy

Chậu rửa bát là thiết bị rât quan trọng và cũng thường được sử dụng, chậu rửa bát lắp cho mẫu bếp chữ I thường là mẫu chậu dạng đúc và có kích thươc cho khoang lắp chậu rửa là 82, 78, 72, 70cm…Các mẫu chậu phổ thông là chậu rửa hai hố, chậu một hố hoặc chậu một hố 1 bàn.

Chậu một hố dạng đúc
Chậu một hố dạng đúc

Một số hình ảnh mẫu bếp chữ I phổ biến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Bản đồ
Contact Me on Zalo